QUAN TÂM SỨC KHỎE CỦA GIA ĐÌNH BẠN - NHẬN NGAY ƯU ĐÃI HẤP DẪN
Cách khắc phục ngón chân nứt nẻ trong mùa đông

Cách khắc phục ngón chân nứt nẻ trong mùa đông

Anh Vũ
Th 5 07/12/2023 2 phút đọc
Nội dung bài viết

Mùa đông khiến độ ẩm trong không khí xuống thấp, khô hanh có thể khiến da chân, đặc biệt là ngón chân sẽ xuất hiện các vết nứt nẻ. Các vết nứt này sẽ rất đau, thậm chí bị nhiễm trùng nếu không được chăm sóc đúng cách.

Nên tẩy da chết

Dùng đá bọt hoặc dũa chân để nhẹ nhàng loại bỏ da chết, khô khỏi những vùng bị nứt. Tuy nhiên, nên tránh các loại giũa có răng sắc nhọn, vì có thể làm tăng nguy cơ trầy xước. Mục tiêu là loại bỏ lớp da cũ đã chết, nhưng vẫn giữ nguyên lớp da khỏe mạnh để bảo vệ và chống lại nhiễm trùng.

Bịt kín các vết nứt sâu

Khi ngón chân nứt nẻ tình trạng trở nên trầm trọng nếu như bị chảy máu, điều này sẽ vô cùng đau đớn. Băng lỏng là một cách cực kỳ hiệu quả để bịt kín các vết nứt, nhằm giảm đau trên vùng da bị rách, trong khi vẫn giữ vết thương sạch sẽ.

Lựa chọn tất làm từ chất liệu tự nhiên

Nhiều người khi mùa đông lạnh không để ý đến việc lựa chọn tất chân, điều này khiến cho việc da khô nứt nẻ thêm trầm trọng. Vì vậy, chúng ta nên chọn tất làm từ chất liệu tự nhiên, chẳng hạn như cotton hoặc len thay vì vải sợi tổng hợp, để giữ cho bàn chân của bạn không bị đổ mồ hôi và nhiễm khuẩn.

Tránh nước nóng

Mặc dù bạn có thể muốn tắm lâu bằng nước nóng trong mùa đông, nhưng nước nóng có thể làm mất đi lượng tinh dầu trên da và khiến tình trạng khô da trở nên trầm trọng hơn. Thay vào đó, hãy dùng nước ấm và hạn chế thời gian tắm.

Bôi kem dưỡng ẩm

Giữ cho bàn chân của bạn đủ nước là điều quan trọng để ngăn ngừa và chữa lành các ngón chân bị nứt. Kết hợp với thoa kem dưỡng da chân, làm mềm da hàng ngày, đặc biệt là sau khi tắm nước ấm, để khóa độ ẩm.

 

 

Làm thế nào khi bị bong gân cổ chân?

Làm thế nào khi bị bong gân cổ chân?

Th 4 27/12/2023 3 phút đọc

1. Bong gân cổ chân thực chất là gì?Tình trạng bong gân cổ chân thường bị chúng ta xem nhẹ, nhiều người chỉ chườm hoặc bó... Đọc tiếp

Ngâm chân nước nóng trước khi ngủ tốt như thế nào?

Ngâm chân nước nóng trước khi ngủ tốt như thế nào?

Th 7 23/12/2023 4 phút đọc

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra Đôi chân được ví như một “huyệt đạo” quan trọng của cơ thể, chăm sóc đôi chân tốt sẽ góp... Đọc tiếp

Ngâm chân bằng muối Epsom và những công dụng bất ngờ

Ngâm chân bằng muối Epsom và những công dụng bất ngờ

Th 3 19/12/2023 3 phút đọc

Ngâm đôi chân của bạn trong một chậu ngâm chân bằng gỗ đầy nước ấm, ngay cả khi không có thêm bất cứ thảo dược hay tinh dầu... Đọc tiếp

Nguyên nhân chuột rút bắp chân và cách phòng ngừa

Nguyên nhân chuột rút bắp chân và cách phòng ngừa

Th 7 16/12/2023 7 phút đọc

1. Chuột rút bắp chân là gì?Chuột bắp rút chân là cơn đau đến từ cơ bắp chân do sự co thắt cơ bắp khi một... Đọc tiếp

Nội dung bài viết